Nội thất Linh Hoàng Gia

Câu chuyện khách hàng
Tin Tức

Nội Thất Phong Cách Vintage

Nội Thất Phong Cách Vintage

Trang trí nội thất có nhiều phong cách khác nhau. Từ trang nhã nhẹ nhàng như phong cách tranh Scadinavian. Đến phong cách cổ điển hoặc mang hơi thở hiện đại. Hôm nay Linhhoanggia sẽ giới thiệu với bạn một lối trang trí mới. Đó chính là nội thất phong cách vintage, nét chấm phá mới lạ ngày nay.

Nội Thất Phong Cách Vintage Nội Thất Phong Cách Vintage

Nội Thất Phong Cách Vintage Là Gì?

Vintage là một từ có rất nhiều nghĩa. Trong tiếng Pháp có nghĩa nguyên thủy được dùng trong quá trình sản xuất rượu nho. Từ lúc thu hoạch cho đến khi thành phẩm. Vintage wine là rượu vang chính vụ, sản xuất trong một năm nhất định và có chất lượng cao. Qua thời gian, từ vintage được biến đổi nghĩa đi. Được dùng để chỉ những gì có chất lượng cao. Nhưng thuộc về thời đại trước (old era). Những chiếc xe cũ, có tuổi đời ít nhất 50 năm được gọi là vintage car. Những người buôn quần áo sencondhand đã dùng từ vintage. Mục đích chỉ những bộ quần áo cũ – thuộc về thời đại trước – thường rất đẹp và công phu. Từ Vintage có thể nói chung mô tả về những vật mang hơi hướm cổ điển. Dấu ấn thời gian không thể phai mờ.

Nội Thất Phong Cách Vintage Và Cách Trang Trí Là Gì?

Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Phong Cách Trang Trí Nội Thất Vintage

Bức tranh vintage mang lối phong cách riêng khó mà định hình. Nhưng có thể phân biệt được theo các đặc điểm sau:

Tranh vintage thường sở hữu các gam màu nhẹ nhàng và nhạt

Gam màu nhàn nhạt và nhẹ nhàng là chủ đạo của phong cách vintage. Các màu chủ yếu dùng trong phong cách này thường là màu be. Màu nâu, nude, màu kem hoặc màu trắng. Những gam màu mang phong cách nhẹ nhàng mà hoài cổ.

Tuy nhiên, màu sắc của phong cách này là gợi nhớ. Là một kỷ niệm về một sự kiện, một mốc thời gian trong quá khứ. Nên có thể màu sắc sẽ không chỉ gì bó trong những màu kể trên. Mà có thể chứa các màu sắc phá cách, nổi bật khác.

Vì là kiểu tranh hiện đại vẽ lại về những gì xa xưa hoài cổ. Nên phong cách vintage có thể dùng hiệu ứng phai màu để tạo độ cũ kỹ và cổ điển. Kiểu hiệu ứng này được sử dụng hài hòa nhằm phục dựng nét xa xưa. Cổ điển của bức tranh nhưng lại mang hơi thở hiện đại, mới mẻ.

Những bức tranh vintage mang hơi thở yên bình đến lạ

Khi ngắm một bức tranh vintage, người xem sẽ cảm thấy hoài cổ. Cảm thấy yên bình sâu lắng và nhẹ nhõm. Sự bình dị trong bức tranh mang đến cho người xem sự thoải mái ấm áp như nhớ về những kỷ niệm xa xưa.

Nội Thất Phong Cách Vintage Nội Thất Phong Cách Vintage

Nội Thất Phong Cách Vintage Cùng Những Giá Trị Và Tác Dụng Mà Nó Mang Lại

Nội Thất Phong Cách Vintage Mang Đến Cảm Giác Pha Trộn Hài Hòa Giữa Quá Khứ Và Hiện Tại

Bức tranh Vintage thường được vẽ với sự pha trộn giữa yếu tố cổ điển và yếu tố hiện đại. Những chi tiết cổ điển được phục dựng lại theo lối vẽ tranh hiện đại. Đây chính là nét độc đáo của phong cách này. Những chi tiết kết hợp chặt chẽ vừa năng động vừa mạnh mẽ cũng góp phần tạo nên sự độc lạ cho bức tranh.

Tranh Vintage Đánh Thức Cảm Xúc Và Ký Ức Xa Xưa

Những bức tranh theo phong cách Vintage thường vẽ về những đồ vật, những sự vật xưa cũ. Khiến người xem bị lạc về thời xa xưa. Với những kỷ niệm ấu thơ khó quên rồi cảm thấy bồi hồi xúc động. Cảm thấy luyến tiếc về các kỷ niệm này.

Vì vậy tranh treo tường phong cách vintage thường có nội dung  vẽ lại các hình ảnh thập niên xưa cũ. Những góc phố, xe cộ, bàn ghế, máy cassette hay cây cối.

Tranh Treo Tường Vintage Kích Thích Sự Khám Phá Và Tận Hưởng

Phong cách vintage thường vẽ về những kỷ vật, đồ vật hoặc những góc phố cũ. Những thứ mà người trẻ tuổi, thanh thiếu niên hiện đại không hiểu biết lắm.

Nên bức tranh làm nhiều người xem và cảm thấy lạ lẫm với các hình ảnh trong nó. Từ đó kích thích khả năng tìm hiểu về những sự vật trong bức tranh. Và cảm nhận sự yên bình, dòng chảy của thời gian qua những gì bức tranh mô tả.

Tranh Treo Tường Vintage Thể Hiện Những Giá Trị Vĩnh Hằng

Lối phong cách vintage giúp người xem nhớ lại những gì trong quá khứ. Mang đến những giá trị không thể phai mờ theo thời gian. Những dấu ấn thời gian được vẽ lại khiến nó trường tồn mãi mãi.

Nội Thất Phong Cách Vintage Và Một Số Bí Quyết Chọn Tranh Vintage

Lưu Ý Khi Chọn Hình Ảnh Của Tranh

Khi treo một bức tranh cần lưu ý nhiều thứ để chọn một bức tranh phù hợp. Nhằm tạo hiệu quả tối ưu và thích hợp với không gian sống. Cũng như giá trị, mục đích của bức tranh với người sử dụng.

Bạn có thể chọn một bức tranh theo phong cách vintage với các kiến trúc cổ. Những biểu tượng thế giới như Tháp nghiêng Pisa, tháp Eiffel, đấu trường La Mã. Hay biểu tượng của Việt Nam như phố cổ Hội An, Phố Huế, Sài Gòn xưa,..

Hoặc bạn có thể chọn những thể loại tranh trừu tượng. Không có quá nhiều chi tiết rắc rối. Chỉ là một đồ vật đơn giản mang dấu ấn quá khứ được vẽ theo phong cách hiện đại. Pha trộn giữ huyền bí và đơn giản. Nên kết hợp thêm với một bộ bàn sofa màu sắc trầm nhã nhặn.

Màu Sắc Của Tranh Treo Tường Phong Cách Vintage

Như đã đề cập ở trên về màu sắc chủ đạo trong phong cách tranh vintage. Những gam màu thường nhã nhặn nhẹ nhàng như xám, trắng, be và kem sữa,…

Nên cần phải phối hợp với màu sơn tường để chọn một bức tranh có màu sắc phù hợp. Không thể quá nhạt sẽ làm thiếu nổi bật bức tranh. Nên chọn màu tương phản hoặc nổi bật so với màu sơn tường.

Kích Thước Tranh Treo Tường Vintage

Nên chọn một bức tranh treo tường phong cách vintage không quá bé. Vì sẽ làm bức tranh quá kém nổi bật. Hoặc nếu tranh quá lớn sẽ làm mất cân đối so với mắt nhìn.

Nên chọn một bức tranh có kích thước phù hợp với bức tường. Và cần sắp xếp các bức tranh vintage trong một bộ sao cho phù hợp với bố cục.

Nội Thất Phong Cách Vintage Và Vị Trí Trưng Bày

Vị trí trưng bày nên phù hợp để có thể mang lại hiệu quả ấn tượng. Nên chọn trưng bày ở phòng khách, nơi có ánh sáng mạnh. Không quá cao để có thể thưởng thức.

Có thể trưng bày phía sau sofa. Hoặc  trong phòng ngủ ở cạnh giữa phía trên giường ngủ.  Hoặc cũng có thể treo những bức tranh nhỏ dọc theo cầu thang với cách sắp xếp hợp lý. Sẽ cho một hiệu quả ấn tượng.

Nội Thất Phong Cách Vintage Nội Thất Phong Cách Vintage
Bạn cần hỗ trợ? 1
DMCA.com Protection Status