Nội thất Linh Hoàng Gia

Câu chuyện khách hàng
Tin Tức

Sofa Phong Thủy Và Nguyên Tắc Bài Trí

Sofa Phong Thủy Và Nguyên Tắc Bài Trí

Sofa là một nội thất quan trọng cho ngôi nhà của bạn. Nó mang đến vẻ thẩm mĩ và góp phần định hình phong cách cho không gian sống của bạn. Giúp ngôi nhà bạn trông ấm cúng, tiện nghi hơn,… Tuy nhiên, nếu cách lựa chọn và bài trí của bạn không phù hợp phong thủy có thể dẫn đến một số điều không hay.  Vì thế, bạn nên biết cách chọn sofa phong thủy và nguyên tắc bài trí trong căn nhà của bạn. Điều đó sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn, và giúp không gian đẹp hơn, thoải mái hơn.

Sofa nói chung có rất nhiều kiểu dáng và đa dạng thiết kế màu sắc. Tuy nhiên, không phải sofa nào đẹp cũng sẽ phù hợp với ngôi nhà của bạn. Bên cạnh các yếu tố như phong cách, sofa hợp phong thủy cũng rất cần lưu ý. Việc chọn sofa cho phù hợp với phong thủy cần tuân theo một số nguyên tắc nhất định.

Sofa Phong Thủy Và Nguyên Tắc Lựa Chọn Về Kích Thước

Sofa Phong Thủy Sofa Phong Thủy

Kích thước sofa sẽ quyết định phần nào đến sự phù hợp của nó với không gian của bạn. Một chiếc sofa quá lớn sẽ gây choáng ngợp, chật chội cho ngôi nhà. Điều đó, đôi lúc sẽ gây khó chịu, mệt mỏi. Ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của gia chủ. Ngược lại, không nên đặt sofa quá nhỏ trong không gian lớn. Điều này sẽ gây cảm giác trống trải, đơn điệu trong cách bố trí của bạn. Tùy thuộc vào diện tích sắp đặt  sofa phong thủy mà bạn sẽ có quyết định chọn lựa tốt nhất.

Sofa Phong Thủy Và Nguyên Tắc Lựa Chọn Về Màu Sắc

Màu sắc chính là yếu tố rất quan trọng trong việc hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành, cung mệnh của từng người. Thông thường:

Mệnh Mộc

  • Thích hợp với màu đen, xanh dương, màu xanh dương nhạt, màu xanh lá cây.
  • Tương khắc: Màu vàng đậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt.

Mệnh thủy

Sofa Phong Thủy Sofa Phong Thủy
  • Màu tương sinh : Màu đen, trắng.
  • Màu tương khắc : Màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu, xanh lá cây.

Màu sắc hợp với mệnh Thổ

  • Màu tương sinh : Màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím.
  • Màu tương khắc : Xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây.

Màu hợp với mệnh Hỏa

  • Màu tương sinh : Màu đỏ, xanh lá cây, tím, cam.
  • Màu tương khắc : Màu đen, xám, xanh biển sẫm, vàng, nâu đất.

Màu phong thủy hợp với mệnh Kim

  • Màu tương sinh : Màu vàng, màu trắng, xám bạc.
  • Màu tương khắc : Màu đỏ, hồng.

Thông thường, màu tương sinh sẽ mang lại lợi lộc, công danh, may mắn cho gia chủ. Còn màu tương khắc sẽ cản trở thành công, gây phiền toái cho người thuộc bản mệnh đó.

 

Sofa Phong Thủy Và Nguyên Tắc Lắp Đặt

Tương tự như việc lựa chọn sofa, việc lắp đặt cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Phong thủy là một bộ môn khoa học. Thế nên sắp xếp nội thất theo phong thủy cũng tức là theo khoa học. Việc làm này tác động đến cả tâm lí và sức khỏe của các thành viên. Ảnh hưởng đến cảm nhận và vượng khí trong gia đình. Thế nên, bạn nên tham khảo phong thủy để bài trí sofa phong thủy và cả những món nội thất khác nữa nhé.

Hướng lắp đặt

Thông thường, hướng được xem là vượng là Đông Bắc, Đông, Nam và chính Tây. Ý tưởng cho bạn là nên đặt sofa phong thủy dựa vào tường, có mặt đối diện các hướng trên. Điều đó sẽ mang đến sự hanh thông, thịnh vượng cho gia chủ.

Sofa chính tựa lưng vào tường

Bạn nên chọn một bức tường đủ lớn để làm khoảng không đặt sofa. Bởi, theo theo sofa phong thủy và cách bài trí, sofa nên nên có thế tựa vào tường. Thế nên, sofa của bạn có là sofa góc, sofa đơn, hay sofa băng,… cũng nên tìm vị trí tương thích. Điều này, giúp không gian thêm rộng rãi, thoáng đãng, sofa thêm nổi bật và chắn chắn. Bên cạnh đó, cũng không nên kê sofa quá xa tường. Điều này sẽ gây cảm giác chênh vênh, chiếm diện tích, tạo ra khoảng trống không cần thiết. Hợp phong thủy đồng nghĩa với việc thu nạp sinh khí, mang lại sự phát triển thịnh vượng trong gia đình.

Sofa đặt hướng ra cửa

Sofa phong thủy nên được đặt hướng ra cửa hoặc là cửa sổ. Đặc biệt là bộ phận chính. Đó là phần có kích thước dài hơn đối với sofa góc. Và là mẫu ghế lớn nhất đối với sofa bộ. Nó hàm ý thu hút vượng khí, tài lộc vào nhà.

Sofa Phong Thủy Sofa Phong Thủy

Tuy nhiên, cách lắp này nên hạn chế áp dụng cho sofa văng dài. Bởi nó không điều tiết được luồng khí vào nhà, khiến khí quá mạnh. Gây ra tình trạng hỗn loạn sự yên bình, giảm sút vượng khí. Nó cũng gây mất thoải mái cho người quan sát khi bước vào nhà.

Không để bể cá phía sau sofa

Bạn có thể điểm thêm một số vật trang trí khác cho khu vực sofa của bạn trông đẹp hơn, bắt mắt hơn. Trong tình huống này, bình hay chậu cây, tranh canvas là một gợi ý lí tưởng cho bạn. Tuy nhiên, đặt bể cá phía sau sofa là một một điều tuyệt đối không nên. Bởi tựa lưng giúp người dùng cảm thấy bình yên, an toàn hơn.Nhưng bể cả thuộc ngũ hành thủy tượng trưng cho sự luân chuyển không tốt cho vận khí của ngôi nhà. Song, bể cá còn tạo ra âm thanh gây chú ý.

Không đặt gương trước ghế

Người ngồi sẽ mất tự nhiên khi đối diện một tấm gương lớn. Hình ảnh phản chiếu của bản thân qua gương lớn thường gây cảm giác sợ cho người sử dụng. Thế nên, không nên đặt một tấm gương trước ghế. Bởi theo phong thủy, gương thường mang đến những mối quan hệ phức tạp, sự xáo trộn trong các mối quan hệ và làm ăn cho gia chủ.

Sofa phong thủy và nguyên tắc không để trên ghế các vật dụng cỡ lớn

Việc đặt các vật dụng quá lớn thường gây cảm giác bất an, mất an toán. Nhất là lúc mất cảnh giác khi ngồi thư giãn trên sofa. Đèn chùm là một ví dụ. Việc lắp đặt một bộ đèn chùm có thể giúp không gian thêm lung linh. Song cũng dễ gây nguy hiểm cho người ngồi nếu xảy ra sự cố. Nó cũng là nguyên nhân gây nên sự phát tán vượng khí trong gia đình.

Không đặt sofa theo đường thẳng

Bạn nên cân nhắc kĩ khi muốn đặt một bộ bàn ghế sofa cỡ lớn theo một đường thẳng. Bởi việc lắp đặt theo đường thẳng khiến sinh khí vào nhà bạn cực mạnh. Tuy nhiên, đối với những bộ sofa phong thủy kiểu dáng băng dài có thể ngoại lệ. Bởi kích thước của nó khá nhỏ, và không chiếm nhiều diện tích. Thay vì phải kê thẳng, bạn nên kê vuông góc hoặc tạo góc bằng một chiếc đôn sofa.

Bạn cần hỗ trợ? 1
DMCA.com Protection Status